Grid Rebate + Trend Follow EA หลักการกระจายเสี่ยงและ MM ที่ลงตัว

โอกาสทำกำไรในทุกนาที

ทุกๆการลงทุน ต้องมีการกระจายความเสี่ยง

ยกตัวอย่าง ในคลิปนี้นำเสนอ EA สองตัวคือ Grid Rebate EA และ Trend Follow EA ทำไม ? จากที่เรารู้ว่าตลาดไม่ได้ออกแบบมาให้ระบบใดนึงทำกำไรได้อย่างง่ายดายในช่วงเวลาใดหนึ่ง.. คำตอบ จึงมาเป็นการรัน EA มากกว่าสองระบบขึ้นไป (ฟาร์ม EA) เพื่อที่กระจายเสี่ยง อย่างเช่นการทำกำไรกับตลาด Trend (Trend Follow EA) และ การทำกำไรกับตลาด Sideway (Grid Rebate EA) รูปแบบเช่นนี้เป็นต้น

ทุนตั้งต้นของระบบ คำนึงที่ ทุน 500$ ขึ้นไป ในบัญชี XM Micro


เทคนิค การดูแลพอร์ต บริหารความเสี่ยงของ Grid + Trend (ตัววีดีโอ ไม่เหมือนเนื้อหาที่พิมพ์ยาวๆด้านล่างวีดีโอ)


ภาพที่ 1 :  เป็นภาพจังหวะของเทรน ซึ่งที่ทราบกันดีว่า Grid จะแพ้ตลาดเทรน เพราะฉะนั้น ณ ตอนนี้ EA Trend ได้เข้าออเดอร์ที่ฝั่งภาพขวามือเรียบร้อยแล้ว แล้วรันกำไรได้ที่ 56 $ ขณะที่ Grid ติดลบในฝั่ง SELL -21 $ โดยรวมแล้วในภาพนี้ก็ยังกำไรครับ

 

ภาพที่ 2 : ได้ทำการกดปุ่ม SELL ไปเรียบร้อยแล้ว เพื่อตัดลบที่ -21$ ต่อมาในภาพคือการปิดเทรดครึ่งนึงของไม้ lot trend คือ 5 lot โดยวิธีการคือ ให้พิมพ์เลข 5 ลงไปในช่อง Volume แล้วกดปุ่ม close สีเหลืองตามภาพ เรียกตรงนี้ว่าการปิดแบบ Partial closed

เราสามารถปิดไปกี่ส่วนก็ได้ เช่น ครึ่งนึง หรือ 1/3 หรือ 1/4 แล้วแต่ทางผู้รันระบบ โดยการปิดเทรดฝั่ง trend ให้ยึดว่าถ้าปิด partial closed ไปแล้วส่วนนึงก็กำไรครอบคลุมกับที่ได้ปิดตัดลบในฝั่ง Grid นั่นเอง

 

ภาพที่ 3 : หลังจากปิด Partial closed แล้วเรียบร้อย ก็ยังเหลือไม้เทรดเพื่อรันเทรนต่อไป โดยตัวระบบของ Trend Follow EA จะมีการเลื่อน SL level ตามจังหวะที่เหมาะสมให้ ทำให้จากเดิม SL ที่อยู่กว้าง ก็จะแคบลงเรื่อยๆ จนเป็นการวาง SL กันหน้าออเดอร์ และ let’s profit run trend ในแบบ Trailing stop

หลังจากนั้นก็ทำลักษณะเดิม เช่น ปิด partial closed เทรด trend อีกครึ่งนึง (หรือปิดทั้งหมด)


สำหรับการตั้งค่า ของ EA Grid Rebate V5

กรณีถ้าต้องการ การตัดขาดทุน เพื่อไม่ให้พอร์ตเสียทุนไปทั้งหมด(ล้างพอร์ต) แนะนำปรับค่า minus usd PL start = -50 , cut usd PL = -50

โดยคำอธิบายในค่าสองค่านี้ ได้อธิบายแล้วในวีดีโอด้านบนสุด (การใช้งาน EA)

ส่วน Lot size สำหรับการเริ่มต้น ใช้ที่ Lotsize 0.01

 

สำหรับการตั้งค่า Lot size ของ EA Trend Follow

กรณีถ้าต้องการ Fixed lot ให้ปรับ AutoMM_1 , AutoMM_2 = 0 ก่อนเสมอ แล้วปรับค่า Fixed lot = xx (lot ที่ต้องการเปิด เช่น 10 micro lots )

กรณีถ้าต้องการ Auto MM lot size ปรับ lot ตามขนาดของ equity ปัจจุบัน ให้ใช้ค่า AutoMM_1, AutoMM_2 = 10 >> สำหรับโบรค XM Micro, STD

แต่ถ้า สำหรับโบรค GMIEdge Cent Account ให้ใช้ค่า AutoMM_1, Aut0MM_2 = 0.1  (ไม่ใช่ 10 นะครับ**)

 

=====================================

ดาว์นโหลด EA ที่นี่

https://drive.google.com/open?id=1QX6JVvkoPicuu_SGMA2kDHKaYyHwoGNn

คลิปวิธีติดตั้ง EA Grid Rebate + Trend Follow EA สำหรับการตั้งค่า ให้ปรับตามคำแนะนำตามที่เขียนข้างบน

คลิกที่ภาพ